VÔ VÀN LỢI ÍCH CỦA HOA HƯƠNG THẢO ĐỐI VỚI LÀN DA

LỢI ÍCH HOA HƯƠNG THẢO CHO LÀN DA: CÂN BẰNG DẦU TRÊN DA VÀ TRỊ MỤN

Bạn có thể thắc mắc tại sao một bông hoa màu xanh nhạt như thế này lại được gọi là “hương thảo”. Hóa ra cái tên không liên quan gì đến Mary hay hoa hồng. Rosemary có tên từ tiếng Latinh “rosmarinus”, có nghĩa là “sương của biển”. Rõ ràng nó được đặt tên như vậy vì những bông hoa màu xanh nhạt và khả năng sống của cây đối với môi trường ẩm ướt.

THÀNH PHẦN:

Có tên khoa học là Rosmarinus officinalis, hương thảo là một loại thảo mộc sống lâu năm, có mùi thơm, lá thường xanh, hình kim và hoa nở màu trắng, tím hoặc xanh. Có nguồn gốc từ Biển Địa Trung Hải và Bồ Đào Nha, nó có thể cao tới 6 feet, nhưng những chiếc quạt trông giống như một bụi cây. Nó thích những khu vực ẩm ướt như những vùng ven biển, nhưng nó có khả năng chịu hạn rất thú vị và được coi là dễ trồng.

Nhiều người yêu thích cây hương thảo như một loại cây cảnh trong vườn và có thể thích nghi nó để tạo ra các hình dạng trang trọng, hàng rào thấp và lớp phủ trên mặt đất. Nó thích đất thoát nước tốt và nhiều nắng, nhưng sẽ không phát triển tốt ở vùng khí hậu ngập úng.

Có lẽ bạn đã rất quen thuộc với hương thảo trong gia vị cho các loại thịt như thịt cừu, thịt lợn và thịt gà. Nó cũng thường được sử dụng trong bột bánh mì và bánh quy, cũng như trong khoai tây, đậu và đậu lăng. Là loại thực phẩm ưa thích để tạo hương vị cho dầu ô liu và pho mát, nó được tìm thấy trong súp, nước sốt, món hầm, xúc xích và salad.

ROMARIN VÀ LỢI ÍCH CHO LÀN DA

Rosemary hay còn được gọi là Romarin trong chăm sóc da được coi có khả năng cân bằng lượng dầu tự nhiên trên da. Chúng giúp làn sạch cho da dầu và tóc mà không gây khô quá mức. Nếu bạn có làn da nhờn hoặc lỗ chân lông bị tắc, đây cũng là loại thảo mộc nên tìm, vì nó làm sạch bụi bẩn và các tạp chất khác có thể làm tắc nghẽn lỗ chân lông.

Ngoài ra, hương thảo cho da mang lại những lợi ích sau:

CHỐNG LÃO HOÁ

Hoa hương thảo giàu chất chống oxy hóa như axit carnosic và axit rosmarinic, có tác dụng bảo vệ da. Nó cũng có thể làm trẻ hóa làn da, cho da căng tràn sức sốnG.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *