Oenobiol là một thương hiệu được sinh ra từ kinh nghiệm y tế của Marie Béjot, người sáng lập Oenobiol.

Con gái và cháu gái của một bác sĩ, Marie Béjot, một nhà dinh dưỡng học, lớn lên ở Châu Phi và được thường hưởng từ cha cô, một nhà thực vật học nhiệt thành, hương vị của cô đối với thiên nhiên và cây thuốc. Cô lớn lên trong một gia đình mà thực phẩm là một phần không thể thiếu trong phòng ngừa bệnh tật. Chính tầm nhìn này đã đi theo cô trong suốt những năm qua và chính điều này đã dẫn cô đến các nghiên cứu y khoa.

Cô bắt đầu đào tạo y khoa tại Dakar và hoàn thành việc học tại Paris với bằng tốt nghiệp về sinh lý dinh dưỡng và liệu pháp ăn kiêng.

Với vốn kiến thức về dinh dưỡng của mình và với sự giúp đỡ của chồng, cô đã đưa ra thị trường sản phẩm bổ sung dinh dưỡng đầu tiên ở Pháp. Năm 1985, cô ra mắt thương hiệu Oenobiol, với sản phẩm dưỡng ẩm dựa trên axit béo đầu tiên.

Năm 1978, Marie Béjot mở cơ sở làm đẹp y tế đầu tiên của mình tại Paris, dành riêng cho vấn đề trị lão hóa và giúp giảm cân. Chương trình đào tạo y khoa của cô đã giúp cô nhận thức được tầm quan trọng của dinh dưỡng và cô đã đề xuất một kế hoạch dinh dưỡng để cải thiện hiệu quả của các phương pháp điều trị.

Năm 1989, lấy cảm hứng từ kinh nghiệm trong quá trình giúp những bệnh nhân, Marie Béjot đã đưa ra một khái niệm sáng tạo: một chất bổ sung tự làm sạm da nhưng ko thay đổi màu da, giúp bảo vệ làn da và mang lại một làn da rám nắng tốt hơn. Oenobiol Solaire đã là chủ đề của nghiên cứu sâu rộng và nhiều nghiên cứu lâm sàng.

Ngày nay, các sản phẩm của Oenobiol Solaire là sản phẩm bổ sung làm đẹp da hàng đầu tại Pháp. Và càng không thể phủ nhận vị trí hàng đầu của thương hiệu.